Thủ Thuật Chơi Cá Ngựa Trong Bigone

Cá Ngựa là một trò chơi tương đối phổ biến và được nhiều người say mê, trò chơi tuy đơn giản nhưng không hề mất đi sự cuốn hút mãnh liệt. Với Game Bài Bigone ta lại có dịp gặp lại nó, đây là một mini game trong số những mini game hấp dẫn của Bigone. Nói là phổ biến nhưng không phải ai cũng biết và từng chơi. Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu và xem nó có thực sự hấp dẫn hay không nhé. Bạn hãy tải miễn phí Game Bigone và trải nghiệm môn cờ cá ngựa nhé !

Thủ Thuật Chơi Cá Ngựa Trong Bigone

Luật chơi :
– Mỗi người chơi sẽ có 2 quân cờ trong chuồng. Người chơi sẽ di chuyển quân cờ của mình đủ một vòng (ngược chiều kim đồng hồ) quanh bàn cờ để về đến đích (tức về chuồng). Khả năng di chuyển nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào lượt tung xúc xắc của mình.
– Người chơi chỉ có thể xuất quân để đi khi đổ được 2 xúc xắc giống nhau hoặc một con 1 và một con 6.
– Nếu đổ được 2 xúc xắc giống nhau hoặc một con 1 và một con 6 thì người chơi sẽ có thêm một lượt đổ xúc xắc nữa.
– Số bước đi của quân cờ bằng tổng giá trị 2 con xúc xắc được đổ. Trong trường hợp 2 con xúc xắc có cùng giá trị thì có thể thêm một cơ hội đi số bước bằng giá trị của 2 con xúc xắc đó.
– Nếu trên đường đi của quân cờ có một quân cờ khác (quân cờ của mình hoặc người chơi khác) thì không thể lựa chọn đi theo nước này được.
– Nếu có một quân cờ của người chơi khác nằm tại vị trí cuối cùng của quân cờ người chơi đang đi thì quân cờ đó gọi là nằm trong ‘tầm đá’ của người chơi đang đi. Nếu người chơi chọn nước đi này thì quân cờ đối phương sẽ bị đá về chuồng. Có thể xảy ra trường hợp đá ngay ở cửa chuồng của một người chơi nào đó nếu người chơi có cơ hội xuất quân.
– Nếu quân cờ đã vào chuồng thì quân cờ đó chỉ có thể đi từng bước một. Để đi quân cờ này người chơi sẽ phải đổ xúc xắc sao cho giá trị của 2 con xắc bằng nhau hoặc một con 1 và một con 6 hoặc tổng giá trị 2 con xúc xắc bằng vị trí tiếp theo phải lên trong chuồng.
– Ván chơi sẽ kết thúc khi có một người đưa cả 2 quân cờ vào chuồng theo các vị trí 4, 3. Nếu người chơi thoát ra ngoài khi đang chơi và chỉ còn lại 1 người thơi duy nhất thì ván chơi cũng sẽ kết thúc và người chơi còn lại dành chiến thắng.
Cách chơi :
– Hệ thống sẽ tự đổ xúc xắc khi đến lượt mỗi người chơi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ví trí đi tiếp theo của các quân cờ của mình. Để thay đổi giứa các lựa chọn nước đi bạn sẽ sử dụng các phím mũi tên trên, dưới, trái, phải.
– Khi chọn xong nước đi, nhấn phím giữa để cho quân cờ di chuyển (hoặc xuất quân).
– Khi không có cơ hội được đi tiếp bạn sẽ bị mất lượt.

Viết một bình luận