Thế giới phản ứng thế nào về đảo chính ở Myanmar? Liên Hợp Quốc họp khẩn về Myanmar Tin thế giới mới

Thế giới phản ứng thế nào về đảo chính ở Myanmar? Liên Hợp Quốc họp khẩn về Myanmar Tin thế giới mới


113489 , 4.02 , #Thế #giới #phản #ứng #thế #nào #về #đảo #chính #ở #Myanmar #Liên #Hợp #Quốc #họp #khẩn #về #Myanmar #Tin #thế #giới #mới

#tintuc24hol #tintuc
Hiện thế giới đã có những phản ứng trước tình hình tại Mynamar, đồng thời kêu gọi các bên đối thoại giải quyết bất đồng.
Với cáo buộc gian lận bầu cử, quân đội Myanmar sáng nay đã bắt giữ nhiều quan chức chính phủ trong đó có Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi, Tổng thống U Win Myint. Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố trong vòng 1 năm, trước khi 1 cuộc bầu cử mới có thể diễn ra.
Sau khi quân đội bắt giữ các quan chức cấp cao chính phủ Myanmar, Phó Tổng thống Myint Swe đã thảo luận với phía quân đội, đồng ý ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời chuyển quyền kiểm soát chính phủ tạm thời cho Tổng tư lệnh quân đội nước này – Thống tướng Min Aung Hlaing.

Thông báo được phát thanh viên đọc trên Đài truyền hình quân đội: “Việc từ chối giải quyết vấn đề gian lận bầu cử và không thực hiện yêu cầu hoãn các phiên họp quốc hội là không phù hợp với điều 417 của Hiến pháp năm 2008 – vốn đề cập đến các hành vi hay nỗ lực nắm quyền của Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ bằng những biện pháp cưỡng bức sai trái, làm ảnh hưởng đến tiến trình hòa giải dân tộc. Tình trạng khẩn cấp có hiệu lực trên toàn quốc và có thời hạn trong một năm tính từ khi công bố”.

Cũng theo thông báo, trong thời gian áp đặt tình trạng khẩn cấp, Ủy ban Bầu cử liên bang Myanmar sẽ được cải tổ và kết quả cuộc bầu cử quốc hội diễn ra vào tháng 11/2020 sẽ được xem xét lại. Hiện các chức năng lập pháp của Quốc hội Myanmar đã bị đình chỉ. Sân bay quốc tế Yangon được thông báo ngừng hoạt động cho tới tháng 5/2021, trong khi tất cả các ngân hàng trên khắp Myanmar đã đóng cửa trong ngày hôm nay.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng ???? phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://game5s.net/

Viết một bình luận