Thủ Thuật Chơi Cờ Thế Trong Bigone

” Bigone được biết đến là một game bài đỉnh cao, với nhiều ván bài đẳng cấp thế giới tuy nhiên bên cạnh đó thì Bigone cũng tích hợp nhiều mini game hay nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của người chơi một cách tốt nhất. Những mini game có thể kể đến như: Cờ Tướng, Cờ Caro, Cờ Vây, Bầu Xâm,..Trong những mini game này thì môn cờ được đánh giá là cực trí tuệ đòi hỏi người chơi phải vắt đầu suy nghĩ mới cho những ván cờ hay được. Cờ Tướng là môn thể theo đã được thi đấu trên thế giới từ  rất lâu, nó có sức hấp dẫn như ma thuật. Mình không phải là một cao thủ cờ tướng nhưng xin giới thiệu giới thiệu một số miếng đánh nhỏ để những bạn mới tìm hiểu tham khảo nhé !…”

Thủ Thuật Chơi Cờ Thế Trong Bigone .

Đã từ lâu rất rồi  cờ tướng là trò chơi mang tính chất Quốc tế và được quy định những bàn cờ, quân cờ và luật chơi cờ rất cụ thể và rõ ràng.Ngoài đời hay trong cũng vậy cờ tướng là một môn thể thao mang tính chất trí tuệ, tư duy và thử thách đối thủ cực kỳ cao.Trong mỗi một ván cờ tướng đều chia qua 3 giai đoạn khác nhau đó là: Khai cuộc,trung cuộc, và tàn cuộc. Nếu những nước đi đầu trong khai cuộc có thuận lợi nhiều hay không thì tới giai đoạn tàn cuộc quyết định người chơi có nhanh chóng kết thúc ván cờ hay không “Tàn cuộc tuyệt sát” mà.Nếu bạn là người đam mê đánh cờ thì hãy cùng Bigone tìm hiểu về cách đánh tàn cuộc của một ván cờ.

Cờ tàn là giai đoạn cuối cùng của ván cờ tướng.Khi cuộc chiến diễn ra trên bàn cờ,lực lượng đôi bên tiêu hao dần và thế cờ được đơn giản, trận đấu đi vào giai đoạn quyết định cuối cùng, đó là tàn cuộc. Cụ thể còn lại bàn nhiều quân thì chưa có sự nhất trí rõ rệt giữa những nhà nghiên cứu lý luận về cờ, nhưng mặc nhiên người ta cũng thừa nhận mỗi bên chỉ còn 1,2 quân chiến đấu và vài con Chốt; lực lượng phòng vệ Sĩ,Tượng thì không kể, nhưng thông thường đôi bên cũng bị tổn thất ít nhiều.
Bước sang giai đoạn tàn cuộc, mọi kỳ thủ có một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu cần phải giải quyết là nếu đã có ưu thế về quân số hoặc về thế trận, thì phải cố gắng khai thác ưu thế đó để giành phần thắng. Nếu đối Phương chiếm ưu thế ấy,thì phải phòng thủ thật vững chắc để đưa ván cờ đến kết thúc hòa. Trong trường hợp thế cờ còn cân bằng, thì phải cố gắng giành ưu thế để rồi chuyển thành thắng lợi trong
Tàn cuộc chia làm 2 loại rõ rệt : loại nghệ thuật và loại thực dụng . Mặc dù chúng rất giống nhau nhưng mục tiêu của mỗi loại hoàn toàn khác nhau trong cờ tướng.

Mục tiêu duy nhất của loại tàn cuộc thực dụng là cho các tay chơi cờ là những nguyên tắc tổng quát dễ nhớ để họ có thể tìm thấy lối đi trong vài thế cờ căn bản. Như vậy, người chơi cờ dễ học được không sợ nhầm lẫn nếu thế cờ đưa đến tình trạng hòa hay thắng và họ sẽ học được những Phương pháp dễ nhất và an toàn nhất dễ đạt được kết quả trên. Nếu tàn cuộc thực dụng có một số cách giải khác nhau, điều đó không phải là một lỗi lầm, vì việc này sẽ giúp cho các tay cờ dễ dàng phát huy óc sáng tạo hơn.

Tàn cuộc nghệ thuật , tàn cuộc tuyệt sát.
Còn gọi là ” cờ thế ” được người ta nghiên cứu đặt ra để nhằm thưởng thức, gây bất ngờ cho người giải qua những đòn phối hợp kỳ lạ. Loại này phải là cái gì quyến rũ và phổ diễn một vẻ đẹp, trong đó có sự bất ngờ và kinh ngạc trộn lẫn với sự khâm phục óc sáng tạo của người soạn nên thế cờ. Tàn cuộc nghệ thuật phải thật đúng và chỉ được một cách giải mà thôi.

Viết một bình luận